Những Kiến Thức Cơ Cơ Bản Bạn Cần Biết Về Nồi Chiên Không Dầu!

Nồi chiên không dầu loại nào tốt

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi Chiên Không Dầu Philips HD9741/10 Cho Gia Đình Trẻ Nồi Chiên Không Dầu Philips HD9741/10 Cho Gia Đình Trẻ

Hiện nay ở Việt Nam, nồi chiên không dầu được còn gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Nồi chiên chân không, nồi chiên không khí…Về bản chất, nồi chiên không dầu là một thiết bị điện gia dụng dung để chế biến thức ăn ở nhiệt độ cao, với cơ chế  được làm nóng dây mayso, luân chuyển nhiệt bằng quạt tản nhiệt để làm chín đều toàn bộ thực phẩm từ trong ra ngoài.

Phương pháp chế biên thức ăn bằng nồi chiên không dầu sử dụng rất ít hoặc không sử dụng dầu chiên, giúp chúng ta giảm thiểu 90-100% sử dụng dầu như phương pháp chiên thông thường.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động như thế nào?

Cấu tạo: Nồi chiên không dầu có cầu tạo gồm 2 phần chính, trong đó:

  • Phần thân trên được thiết kế một thanh nhiệt (còn gọi là dây mayso) sử dụng nguồn điện để đốt nóng  và một quạt gió có chức năng luân chuyển nhiệt.
  • Phần thân dưới bao gồm khay chiên chiên có nhiệm vụ hứng chất lỏng và phía trong khay này sẽ là một rá chiên có thiết kế lỗ li ti để chất lỏng bên trên có thể dễ dàng chảy xuống khay.

Nguyên lý hoạt động: Khi nguồn điện được bật, hệ thống điện trở (thanh nhiệt) đốt nóng không khí sinh ra nhiệt lượng, sau đó quạt gió thổi giúp luân chuyển nhiệt lượng đều khắp nơi trong nồi và bề mặt thức ăn. quá trình đốt nóng và luân chuyển này sẽ được duy trì đẻ làm chín hoàn toàn thức ăn có trong nồi

Ưu điểm của nồi chiên không dầu.

Dễ sử dụng tiện lợi, nhanh chóng: Chỉ với một vài thao tác đơn giản, với thực phẩm đã chuẩn bị và nêm nếm theo ý thích, cùng với một khoảng thời gian rất ngắn từ 15-20 phút. Bạn đã chuẩn bị cho gia đình một bữa ăn thịnh soạn cho một gia đình từ 2-6 người tùy theo dung tích nồi chiên của bạn. 

Đảm bảo an toàn sức khỏe: Chế biến thực phẩm bằng nồi chiên không dầu giúp giảm thiểu 80 – 100% lượng dầu sử dụng, bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm. Ngoài ra, khi chiên dầu không văng tung tóe, không gây bỏng và không làm bẩn nhà bếp.

Nồi Chiên Không Dầu Philips HD9652/90

Đa dạng chức năng sử dụng: chiên, rán, quay, nướng, làm bánh: Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp đa năng, tuyệt vời nên có trong gian bếp hiện đại. Với sản phẩm này bạn không chỉ chế biến được các món chiên mà còn nhiều món ăn khác như quay, nướng hay làm bánh, có thể thỏa sức trổ tài nấu nướng của mình.

Có thể chiên nhiều thực phẩm cùng một lúc: Nồi chiên không cần dầu được thiết kế phần rá chiên và khay chiên rất tiện lợi, thể tích nồi cũng khá lớn. Nhờ đó mà các bà nội trợ có thể cùng lúc chiên nhiều thực phẩm trong cùng một lúc, tiết kiệm thời gian chế biến, thực phẩm đảm bảo được chiên vàng đều thơm ngon và cực nhanh chóng.

Nhận xét bài viết!